vỏ bánh hamburger
Phân loại bánh

Vỏ bánh Hamburger làm như thế nào? Có khó không?

Vỏ bánh Hamburger nên làm như thế nào? Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì? Cách thực hiện có khó hay không?luôn là thắc mắc của không ít người hiện nay. Nếu bạn đang có ý định để làm vỏ bánh mì Hamburger thì đừng bỏ qua những thông tin được cập nhật sau đây.

vỏ bánh hamburger Hướng dẫn cách làm vỏ bánh Hamburger ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vỏ bánh

Để có được những chiếc bánh Hamburger ngon và chất lượng, mọi người cần phải chuẩn bị những nguyên liệu thật kỹ lưỡng. Trong đó, những nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

 • Bột mì
 • Trứng gà
 • Muối
 • Đường
 • Men nở
 • Sữa bột
 • Nước lọc
 • Vừng trắng (mè)
 • Dụng cụ làm bánh: tô trộn, máy trộn bột,  dao, màng bọc thực phẩm, khăn mùi xoa, chổi quét mỡ, lò nướng

Cách làm vỏ bánh ngon, hấp dẫn

Để làm vỏ bánh ngon, hấp dẫn, mọi người cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1

Bước đầu tiên trong cách làm vỏ bánh là các thao tác trộn bột. Trong đó, bạn cho bột mì, trứng, muối, đường, bột nở cùng với sữa bột vào tô. Sau đó bạn trộn sơ qua bột rồi thêm nước và dùng sự hỗ trợ của máy trộn bột để trộn bột được đều.

Bước 2

Sau khi đã trộn bột bạn tiến hành nhồi bột để bột tạo thành 1 khối. Sau đó, bạn thêm một chút bơ vào để bột không dính tay và tiếp tục nhào bột. Trong trường hợp bột bị khô quá thì bạn nên thêm chút nước để bột không bị nhão.

Bước 3

Khi bột đã được nhào đều, bạn cho bột trở lại tô rồi bọc bột bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó, bạn tiến hành ủ bột trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Bạn nên căn thời gian để bột nở ra khoảng gấp đôi ban đầu.

vỏ bánh hamburger

Các thao tác làm vỏ bánh mì Hamburger

Bước 4

Bước tiếp theo cần thực hiện khi làm bỏ bánh Hamburger là viên bột. Trong đó, sau khi thấy bột đã nở ra, bạn tiến hành ấn bột cho xẹp khí rồi cắt bột thành từng khoanh nhỏ. Mỗi khoanh bánh nặng tầm khoảng 60g là phù hợp. Sau đó, bạn viên bột thành hình tròn rồi lại tiếp tục ủ bột để bột nghỉ khoảng 30 phút. Trong thời gian này, bạn nên sử dụng khăn mùi xoa sạch để đậy bột cho bột khỏi bị khô.

Bước 5

Khi bánh nở ra, bạn đập trứng gà ra bát và đánh đều. Tiếp theo, bạn dùng chổi quét mỡ và quét lên trứng lên bề mặt bánh. Và trong thời gian trứng vẫn còn đang bám dính trên bề mặt bánh, bạn rắc vừng trắng lên trên thân bánh. 

Bước 6

Trước khi nướng bánh, bạn nên làm nóng lò nước trước khoảng 15 phút. Sau đó, khi cho bánh vào nướng để làm vỏ bánh Hamburger, bạn nên nướng ở nhiệt độ khoảng 190 độ C. Theo dự kiến, thời gian nướng bánh sẽ khoảng từ 10 – 15 phút. Khi nướng bánh, bạn nên quan sát bánh chuyển sang màu vàng là đã chín đều. 

vỏ bánh hamburger

Vỏ bánh mì Hamburger sau khi đã nướng vàng

Thành quả

Những chiếc vỏ bánh Hamburger đạt chuẩn sẽ sở hữu màu vàng đều, đẹp mắt và bỏ bánh xốp. Bên ngoài vỏ bánh vàng và giòn, còn bên trong thì mềm là bánh đạt yêu cầu.

Lưu ý khi làm vỏ bánh Hamburger để vỏ bánh hấp dẫn

Để có được những chiếc vỏ bánh ngon, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau trong cách chế biến. Cụ thể:

Lưu ý khi làm vỏ bánh mì Hamburger

 • Bột bánh đem ủ thường có mùi men. Do đó, để mùi men không quá nồng, bạn nên ủ bánh với thời gian ngắn. Sở dĩ, mùi men xuất hiện trong bánh khi ủ là do bột ở thời gian lâu sinh nhiều khí. Theo đó, thời gian ủ bột thường dao động từ 1 đến 2 giờ đồng hồ, tùy thuộc vào nhiệt độ cụ thể. Trong đó:
 • Nếu ủ bột ở nhiệt độ từ 28 – 35 độ C, thời gian ủ chỉ khoảng 1 giờ là hợp lý
 • Còn nếu ủ bột ở nhiệt độ dưới 28 độ C thì thời gian ủ khoảng 2 giờ.
 • Khi ủ bột lần 1 xong, bạn có thể bảo quản bột trong ngăn mát tủ lạnh. Đến khi chuẩn bị ủ bột lần 2 thì mọi người mang ra để nguội rồi mới ủ.
 • Vỏ bánh hamburger sau khi nướng xong mà chưa sử dụng thì bạn nên để bánh nguội rồi dùng giấy bạc và gói bánh lại. Giấy bạc sẽ có tác dụng giữ bánh ẩm để vỏ bánh không bị khô.
 • Vỏ bánh Hamburger có thể bảo quản ở nhiệt độ 20 độ C trong khoảng 2 ngày nhưng không có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Sau thời gian này bạn không nên sử dụng vỏ bánh vì nó không đảm bảo an toàn với sức khỏe mọi người.
 • Với vỏ bánh Hamburger nướng lại thì trước khi nướng mọi người nên xịt ẩm cho bánh và nướng ở nhiệt độ 150 độ C.

Kết luận

Nếu bạn đang có ý định làm vỏ bánh Hamburger để phục vụ việc kinh doanh cửa hàng Hamburger thì lời khuyên dành cho mọi người là nên tham gia chuỗi cửa hàng Torki Food. Việc tham gia vào chuỗi cửa hàng đã có thương hiệu này sẽ giúp cho hoạt động khởi nghiệp của mọi người trở nên dễ dàng, đơn giản hơn.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về cách làm vỏ bánh Hamburger và một số lưu ý cho mọi người tham khảo. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp mọi người biết cách làm vỏ bánh chất lượng.

Thông tin liên hệ: Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Quốc Tế Torki

Trụ sở địa chỉ: 120/7 Lê Văn Quới, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0937.038.598 / Email: franchise@kebabtorki.com
Mua vỏ bánh Hamburger / Mở xe bánh mì Hamburger bấm liên kết tư vấn qua Zalo: https://zalo.me/0358909398

 

Phản ứng của bạn là gì?

Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *